Cần tăng cường tối đa nguồn lực để hấp thụ vốn đầu tư công

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi yêu cầu quận Bình Tân rà soát khả năng hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra để trong năm 2023-2024 và nửa năm 2025 tập trung hoàn thiện.

Từ đây đến cuối năm, Chủ tịch Phan Văn Mãi đề nghị quận tập trung triển khai các dự án, thực hiện giải ngân đầu tư công. Quận Bình Tân còn 200 tỉ đồng chưa giải ngân được, đây là nhiệm vụ khó khăn.

Về vấn đề quy hoạch đô thị, Chủ tịch thành phố cho rằng đây là việc cần phải tập trung thực hiện phát triển cơ sở hạ tầng quận Bình Tân. Ông đề nghị phía quận tiếp tục rà soát để xác định những trọng tâm, ưu tiên cân đối nguồn lực về kinh phí, thời gian để triển khai.

Chuyển đổi các khu công nghiệp, khu dân cư, dự án bất động sản quận Bình Tân theo hướng hiện đại

Quận Bình Tân cần tập trung giải quyết các dự án đầu tư phát triển nhà ở, cấp phép xây dựng nhà ở, triển khai các dự án nhà ở xã hội,…

Một số dự án nhà ở triển khai kéo dài, hầu hết các nền đất đã chuyển nhượng và xây dựng nhà ở nhưng chưa bàn giao hạ tầng kỹ thuật, chưa cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân, các chủ đầu tư không kịp thời duy tu, bảo dưỡng, sửa chữa. Địa bàn quận hiện có 44 dự án chưa thể hoàn thành đúng tiến độ. Trong đó có một số dự án đáng chú ý như: Gkey Homes Bình Tân, Aio City Tên Lửa,…

Quận Bình Tân nên tập trung xem xét, bổ sung, điều chỉnh danh sách đầu tư công giai đoạn 2023-2028 đối với các dự án trọng điểm trên địa bàn quận.

Liên quan đến định hướng phát triển công nghiệp, di dời các cơ sở sản xuất công nghiệp ra ngoại thành, thậm chí là khỏi địa bàn TP, Chủ tịch cho biết sẽ rà soát, có bàn bạc để có kế hoạch thống nhất. Hiện TP đã xây dựng xong đề án chuyển đổi mục đích các KCX, KCN trên địa bàn. Việc này có lộ trình, nguồn lực, cần thời gian để thực hiện.

Quận Bình Tân sẽ tăng dân số lên trên 1,6 triệu người

Theo quy hoạch trước đây, định hướng dân số quận khoảng 550.000 dân, trong khi hiện nay dân số của quận đã trên 800.000 dân.

Quận Bình Tân định hướng phát triển dân cư đến năm 2040 sẽ là 1,2 triệu dân và năm 2060 là 1,6 triệu dân… Do đó, quận rất cần được định hướng phân vùng phát triển đô thị và chuyển đổi đất công nghiệp hiện hữu; định hướng phát triển giao thông và định hướng phát triển cảnh quan.

Quận cũng kiến nghị TP.HCM phê duyệt, cập nhật đề án định hướng quy hoạch Bình Tân vào điều chỉnh quy hoạch chung TP.HCM, làm cơ sở cho quận triển khai các đồ án quy hoạch phân khu mang tính khả thi và phù hợp với tình hình phát triển kinh tế – xã hội để tạo động lực phát triển.

Quận Bình Tân, của ngỏ phía Tây thành phố Hồ Chí Minh, tuy nhiên vẫn chưa có nhiều dự án bất động sản. Đây được xem là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư

Gkey Homes Tên Lửa Bình Tân là dự án khu căn hộ cao cấp chuẩn Nhật Bản đầu tiên tại quận Bình Tân. Với mong muốn mang đến cho khách hàng không chỉ một ngôi nhà để ở mà còn là không gian sống đẳng cấp với đầy đủ tiện nghi – tươi mát – hiện đại.